Bí quyết bảo quản và vệ sinh ga giường để luôn được mới

ve-sinh-ga-giuong

Giữ vệ sinh ga trải giường luôn trắng sáng là mong muốn của nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, ga trải giường thực sự rất khó giữ được màu sắc và không chuyển sang màu vàng. Vì vậy, Cloudlux sẽ hướng dẫn bạn bí quyết giặt ga trải giường trắng mới trong bài viết dưới đây.

Cách bảo quản ga trải giường để luôn mới

Giặt ga trải giường thường xuyên

Ga trải giường dễ dàng thu hút các chất gây dị ứng như mạt bụi, nấm mốc và vi khuẩn. Những chất gây dị ứng này có thể gây hắt hơi, sổ mũi, đau họng và kích ứng da. Ngay cả các triệu chứng khó thở hoặc dị ứng khác cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
Vì vậy, bạn nên giặt ga trải giường ít nhất 1 lần/tuần để giữ màu được lâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các chu trình súc rửa trong máy. Tính năng này sẽ giúp khăn trải giường không bị phai màu do cặn tẩy rửa tích tụ.
Bạn cũng cần chú ý đến lượng bột giặt vì nếu sử dụng quá nhiều cặn có thể tích tụ. Để xác định lượng bột giặt cần sử dụng, bạn nên làm theo hướng dẫn ghi trên hộp bột giặt.
giăt-ga-trai-giuong-thuong-xuyen
giặt ga trải giường thường xuyên

Hạn chế sử dụng chất làm mềm vải trong ga trải giường

Nước xả vải thường được sử dụng để làm mềm vải và tạo thêm hương thơm cho đồ giặt. Tuy nhiên, chất làm mềm vải khó giặt sạch và có thể tích tụ trên vải. Vì vậy, nếu muốn làm mềm vải một cách tự nhiên, bạn có thể sử dụng giấm. Giấm sẽ giúp bạn làm trắng ga trải giường và làm mềm vải một cách tự nhiên nhất.

Ga trải giường màu trắng nên được giặt riêng

Nếu bạn giặt ga trải giường màu trắng với những đồ có màu tối khác. Bởi khi giặt chung sẽ có nguy cơ bị phai màu, khiến ga trải giường bị ố màu.

Không mang đồ ăn, đồ uống lên giường

Việc ăn uống trên giường có thể làm tăng nguy cơ đổ tràn ra giường, khiến ga trải giường bị ố vàng. Hơn nữa, việc loại bỏ hoàn toàn vết bẩn trên ga trải giường màu trắng không phải là điều dễ dàng.
khong-mang-do-an-uong-len-giuong
không mang đồ ăn uống lên giường

Mẹo giặt ga trải giường sạch sẽ như mới

Trải qua thời gian dài sử dụng, ga trải giường sẽ dần chuyển sang màu vàng hoặc bị bẩn. Những vết bẩn này thường khó loại bỏ bằng bột giặt thông thường. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để làm sạch ga trải giường.

Sử dụng Borax để làm sạch ga trải giường

Borax là một loại bột màu trắng và có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào. Để sử dụng, bạn cần đổ nửa cốc borax vào nước và ngâm qua đêm. Tiếp theo, bạn dùng chúng để giặt ga trải giường như thông thường. Borax sẽ giúp bạn làm trắng các vết ố vàng trên ga trải giường.

Dùng giấm để làm sạch ga trải giường

Giấm là chất làm mềm vải tự nhiên và loại bỏ vết bẩn trên ga trải giường. Để làm sạch ga trải giường bằng giấm, bạn cần chuẩn bị nửa cốc giấm pha với 1 cốc nước ấm cho vào xô lớn. Sau đó, ngâm tấm trong xô nước giấm khoảng 1 giờ. Và giặt lại bằng máy hoặc bằng tay với chất tẩy nhẹ để khử mùi giấm. Ngoài ra, bạn cũng nên phơi ga trải giường để loại bỏ hoàn toàn mùi giấm.

Dùng baking soda để làm sạch ga trải giường

Baking soda là một chất trung hòa có đặc tính làm trắng tự nhiên. Đây cũng là cách tẩy vết bẩn trên ga trải giường được nhiều người áp dụng. Trộn baking soda vào bột giặt sẽ làm tăng khả năng tẩy rửa của hóa chất tẩy rửa. Ngoài khả năng làm trắng, baking soda còn không gây mùi khó chịu cho ga trải giường của bạn.
Dùng nước cốt chanh để làm sạch
Trong chanh có chứa axit xitric, là chất tẩy rửa tự nhiên. Bạn có thể trộn nước cốt chanh với bột giặt để làm trắng ga trải giường. Ngoài ra, chanh còn có mùi thơm dễ chịu hơn giấm. Vì vậy nếu bạn sử dụng phương pháp ngâm ga trải giường trong giấm thì có thể ngâm vào nước cốt chanh để khử mùi.
ve-sinh-ga-giuong
vệ sinh ga giường

Dùng thuốc tẩy để làm sạch

Thuốc tẩy là chất tẩy rửa mạnh có thể làm trắng mọi thứ. Tuy nhiên, bạn không nên đổ bột giặt trực tiếp lên vết mồ hôi, dầu cơ thể trên ga trải giường. Vì chất tẩy có chứa clo và các đốm vàng sẽ xuất hiện khi tiếp xúc với mồ hôi và dầu trên cơ thể.
Để sử dụng đúng cách, trước tiên bạn cần giặt ga trải giường bằng bột giặt thông thường. Bước này sẽ giúp bạn loại bỏ vết mồ hôi và dầu trên cơ thể. Sau đó, bạn cho nửa cốc thuốc tẩy vào lồng giặt. Chọn chế độ chu trình giặt thông thường để làm sạch và làm trắng ga trải giường.

Phơi khô dưới nắng

Cách tẩy trắng tự nhiên dễ dàng nhất là phơi ga trải giường dưới ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không nên phơi dưới ánh nắng quá 2-3 tiếng. Vì nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng chất lượng vải của ga trải giường

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *