Các loại bông gòn thường dùng cho gối tựa lưng sofa

1.1. Bông gòn là gì? 

Bông gòn  là cụm từ dùng để chỉ chất liệu được sử dụng tạo nên những sản phẩm có đặc trưng phồng, mềm, đàn hồi,… như gấu bông, nệm hay gối. Tùy vào tính chất của từng sản phẩm, mà nhà sản xuất sẽ sử dụng những loại gòn khác nhau. Hiện nay có 5 loại gòn chính thường được dùng để làm ruột gối bao gồm: gòn tự nhiên, gòn bi, gòn xơ, gòn microfiber và gòn lông vũ nhân tạo.

2. Những loại bông gòn nào thường được dùng để làm ruột gối tựa lưng sofa?

2.1. Gòn tự nhiên 

Gòn tự nhiên chính là sản phẩm lấy từ quả của cây bông gòn hay còn được gọi là cây hoa gạo trắng, cây gạo, cây bông lụa hay cây Java, là một loại cây gỗ lớn, rụng lá theo mùa, có nguồn gốc từ Trung Mỹ, Nam Mỹ hoặc Tây Châu Phi. Đặc điểm của bông gòn tự nhiên thường rất nhẹ, mềm mại, có màu màu sáng tinh khiết, không thấm nước. Sợi của loại cây này không xe được thành chỉ, nên thường được dùng để nhồi nệm, gối hoặc gấu bông,…

bông gòn
ảnh cây bông gòn

Những chiếc gối có ruột gòn tự nhiên sẽ mang đến cảm giác mát mẻ, thoáng đãng, vô cùng mềm mại, thấm hút tốt, đem lại cảm giảm giác thoải mái. Đặc biệt, gối còn rất thân thiện với môi trường và cực kỳ an toàn cho làn da của người sử dụng. Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, gối có chất liệu bông gòn tự nhiên thường có giá thành cao hơn so với những chiếc gối có chất liệu gòn nhân tạo, khó tìm và mau xẹp hơn.

2.2. Gòn bi (gòn ball) 

Gòn bi có thành phần từ 100% polyester, được vo tròn thành những hạt nhỏ, kích thước tương đương nhau. Gòn bi thường có độ đàn hồi và khả năng chịu lực cao, hạn chế bị xẹp, co hay teo lại trong quá trình sử dụng, nên thường được dùng để làm gối tựa lưng, gối hơi, gối cao cấp,…

bông gòn
ảnh minh họa bông gòn

2.3. Gòn Xơ

Đây là loại gòn chưa được chế biến thành phẩm, vẫn còn thô xơ của nét nguyên thủy. Gòn xơ có thêm thành phần Cotton kết hợp với Polyester, nên thường có đặc điểm thô và cứng hơn so với những loại gòn khác. Gòn xơ thường được sử dụng để làm gấu bông, gối hoặc nệm,…

Chính vì những đặc điểm như trên, nên những chiếc gối được làm từ chất liệu gòn xơ thường không được mềm mại bằng những chiếc gối được làm từ các loại gòn khác. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý chọn lựa chất liệu ruột gối cho phù hợp với mục đích sử dụng.

2.5. Gòn lông vũ nhân tạo 

Gòn lông vũ nhân tạo được biến thể từ chất liệu gòn microfiber, với hàng tỷ sợi gòn được phân tách thành các mảnh siêu nhỏ có độ bông xốp, mềm mại, trọng lượng nhẹ và êm ái giống như lông vũ tự nhiên,….

Gối được làm từ lông vũ nhân tạo ra đời để khắc phục những hạn chế của gối lông vũ tự nhiên với nhiều ưu điểm như: khả năng đàn hồi tốt, dễ giặt, trọng lượng nhẹ, khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc hiệu quả hơn,… Đặc biệt ruột gối lông vũ nhân tạo có trọng lượng nhẹ hơn ⅓ so với những loại ruột gối khác.

Những chiếc gối có ruột bông lông vũ nhân tạo sẽ mang đến cho bạn cảm giác mềm mại, êm ái đến từng cử động. Tuy nhiên, ruột gối có chất liệu này thường có giá thành khá cao so với những loại gối thông thường khác.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp các thông tin hữu ích nhất về ruột gối bông gòn để bạn có thể tham khảo, tìm hiểu. Theo kinh nghiệm của Cloudlux, khi mua bất kỳ sản phẩm ruột gối nào, bạn cũng cần chọn thương hiệu gối uy tín, chất lượng, tránh các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường.

https://cloudlux.com.vn/bai-viet/

Facebook: Tại đây 

Liên hệ hotline : 036908974

Địa chỉ : Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *