Cách gấp ga giường đơn giản và tiện lợi mà các bạn nên biết

ga trải giường

Ga trải giường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo giấc ngủ hàng đêm của bạn. Drap giường là một yếu tố không thể thiếu cho việc tạo ra một môi trường ngủ thoải mái và tốt cho sức khỏe. Điều này bởi vì nó có một số công dụng như sau:

 • Cải thiện sức khỏe: Ga trải giường tạo cảm giác thoải mái khi tiếp xúc. Đồng thời cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề dị ứng da.
 • Tính thẩm mỹ: Ga trải giường không chỉ có tác dụng bảo vệ, mà còn là một phần trang trí quan trọng trong căn phòng ngủ. Giúp phòng ngủ của bạn trở nên hấp dẫn và thú vị.
 • Thể hiện cá tính: Việc lựa chọn loại ga trải giường cũng thể hiện phần nào về cá tính và phong cách của chủ nhân căn phòng.
 • Bảo vệ tấm đệm: Ga trải giường giúp bảo vệ tấm nệm khỏi bụi bẩn, vi khuẩn. Và bảo đảm rằng nệm luôn giữ được chất lượng. Điều này cũng giúp dễ dàng hơn trong việc vệ sinh và bảo quản nệm.

2. Lưu ý trước khi gấp ga giường

Để sở hữu một tấm ga được gấp gọn gàng như ý thì trước tiên chúng ta phải tìm hiểu về những lưu ý trước khi gấp ga giường. Cụ thể Cloudlux xin được giới thiệu cho các bạn một số mẹo quan trọng cần nhớ như sau:

luu-y-truoc-khi-gap-ga-trai-giuong
lưu ý trước khi gấp ga trải giường
 • Điều quan trọng nhất khi gấp ga giường là đảm bảo rằng tấm ga đã hoàn toàn khô trước khi bắt đầu quá trình gấp. Nếu tấm ga còn ẩm, không chỉ làm quá trình gấp trở nên khó khăn mà còn có nguy cơ gây ra mốc và nhăn cho ga.
 • Nếu bạn sử dụng máy sấy quần áo. Hãy gấp tấm ga ngay sau khi lấy ra từ máy sấy, khi tấm ga vẫn còn ấm. Điều này sẽ giúp giảm thiểu các vết nhăn và làm phẳng ga sau khi gấp. Nếu bạn thường ủi ga, hãy gấp chúng ngay sau khi ủi.
 • Khi gấp tấm ga, hãy đặt nó lên bề mặt phẳng như giường hoặc bàn để thuận tiện cho quá trình gấp.

3. Cách gấp ga giường đơn giản

Cách gấp ga trải giường để bảo quản là một thử thách mà hầu hết chúng ta thường gặp phải. Thay vì gấp đúng cách để có được một kết quả gọn gàng. Và không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, chúng ta thường xuyên gấp lộn xộn. Nhưng đừng lo lắng, hiện nay có rất nhiều cách gấp ga trải giường đơn giản. Nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng cho tấm ga của bạn.

cach-gap-ga-giuong-don-gian
cách gấp ga giường đơn giản

3.1 Phương pháp 1

 • Bước 1: Đầu tiên, để gấp tấm ga, bạn đặt nó lên một bề mặt phẳng, với phần mặt của tấm ga hướng xuống.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nắm lấy lần lượt 4 góc của tấm ga và gấp chúng vào nhau theo một thứ tự cụ thể. Góc 2 sẽ được gấp lên góc 1. Tiếp theo, góc 3 được gấp lên góc 2 và 1, với phần mặt của tấm ga hướng lên. Sau đó, bạn gấp góc 4 lên góc 3, vẫn với phần mặt hướng lên.
 • Bước 3: Giữ chặt các góc tránh để tuột, đặc biệt là hai bên chun của tấm ga.
 • Bước 4: Cuối cùng, để hoàn thành quá trình gấp tấm ga. ạn trải tấm ga ra bề mặt và gấp nó lại thành một khối vuông gọn gàng.

3.2 Phương pháp 2

 • Bước 1 – Giữ tấm ga thẳng: Bắt đầu bằng cách giữ hai góc của tấm ga sao cho chúng tạo thành chiều rộng của tấm. Có thể đặt tấm ga lên một bề mặt phẳng như giường hoặc bàn để dễ dàng thực hiện việc gấp. Lật ngược hai góc này và đặt hai tay vào trong các góc mà bạn đang nắm giữ, với phần chun của tấm ga hướng về bạn.
 • Bước 2 – Gấp tấm ga theo chiều dọc: Kéo hai tay lại để gấp tấm ga đôi theo chiều dọc và làm tương tự với phần còn lại. Bây giờ bạn sẽ có một hình chữ nhật dài, với hai cặp góc ở một bên. Tiếp tục gấp tấm ga làm đôi cho đến khi nó trở nên nhỏ hơn.
 • Bước 3 – Hoàn thành: Khi gấp xong, đặt tấm ga xuống và vuốt nhẹ bằng lòng bàn tay để làm cho bề mặt tấm ga trở nên mịn màng.
cach-gap-ga-giuong-theo-chieu-doc
cách gấp ga giường theo chiều dọc
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *