Cách chọn đúng gối ngủ cho bà bầu. 4 loại gối ngủ bà bầu ngủ ngon

cachchondunggoingubabau

Cách chọn đúng gối ngủ cho bà bầu. Những tháng cuối thai kì cơ thể người phụ nữ sẽ vô cùng khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ.

 1. Cách chọn đúng gối ngủ tác dụng của gối ngủ với bà bầu

  Hỗ trợ nâng đỡ cơ thể

  Gối ngủ thường được thiết kế theo đường cong phát triển tự nhiên của cơ thể phụ nữ mang thai và hỗ trợ đồng thời cho đầu, cổ, lưng, bụng và chân.

  Một chiếc gối ngủ phù hợp có thể giúp bà bầu có thể ngủ sâu và ngon hơn. Ngoài ra, còn thoải mái xoay người từ bên này sang bên kia mà không lo gây hại cho thai nhi. Nên bạn có thể thoải mái thả lỏng cơ thể ngay cả trong các tháng cuối.

  Thúc đẩy tuần hoàn máu với gối bà bầu

  Nằm nghiêng bên trái là tư thế tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Một chiếc gối ngủ sẽ giúp nâng cao chân của bạn khi bạn ngủ để thúc đẩy lưu thông máu và ngăn ngừa phù chân và tĩnh điện, làm giảm tình trạng tĩnh mạch căng, đặc biệt là trong những tháng cuối của thai kỳ.

  Giảm đau lưng, mỏi cơ,…

  Vì gối ngủ có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cơ thể nên nó có thể phần nào hỗ trợ giảm đau lưng, mỏi cơ và chuột rút ở một mức độ nào đó. Đau lưng khi mang thai không chỉ khiến mẹ bầu mẹt mỏi, stress mà còn làm giảm niềm vui tận hưởng khoảnh khắc con yêu lớn lên từng ngày, thậm chí đau lưng dai dẳng có thể bị thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa cách chọn đúng gối ngủ

  2. Cách chọn đúng gối ngủ 4 loại gối giúp bà bầu ngủ ngon

Trên thị trường có rất nhiều loại gối bà bầu khác nhau. Phổ biến nhất là gối chữ C, chữ J và chữ U. Cùng xem qua một số đặc điểm của những chiếc gối này nhé.

Gối chữ J

Gối bà bầu chữ J nâng chiều dài gối được tính toán hợp lý vừa vặn với cơ thể mẹ. Ngoài ra, bạn có thể dùng gối để kê chân khi ngồi,… Tuy nhiên gối này chỉ có thể nâng đỡ đầu và cổ, không hỗ trợ lưng và bụng.

Gối chữ C

Gối bà bầu chữ C này có tác dụng nâng đỡ đầu, chân và lưng của bà bầu. Tuy nhiên gối này không thể hỗ trợ lưng và bụng cùng một lúc được cách chọn đúng gối ngủ

cachchondunggoingubabau
Cách chọn đúng gối ngủ bà bầu

Gối chữ U

Khắc phục được nhược điểm của 2 gối chữ J và C, vì nó có thể hỗ trợ phần đầu, cổ, lưng, bụng và cả chân cùng một lúc. Nhưng gối chữ U lại quá lớn nên rất chiếm diện tích trên giường, hạn chế không gian của mẹ.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về lợi ích và những loại gối ngủ phổ biến hiện nay cho bà bầu. Mong rằng phần nào giúp bạn lựa được chiếc gối ngủ phù hợp nhé!

Để chọn cho bản thân chiếc gối phù hợp nhất đến với ClouLux bạn sẽ được sử dụng sản phẩm tốt nhất của chúng tôi. Trên đây là top 5 loại gối ngủ tốt nhất chống đau cổ vai gáy bạn nên tham khảo.

Đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *